đá gà chọi 2018

đá gà chọi 2018 Nhà Đường là thời đại chính trị, kinh tế và văn hóa thịnh vượng nhất ở Trung Quốc cổ đại, tạo nên một thời đại thịnh vượng. Thống nhất xã hội, hòa nhập dân tộc, thúc đẩy phát triển đa dạng văn hóa xã hội, thể hiện bầu không khí xã hội bao trùm và rộng mở.

Dưới nền tảng xã hội này, các loại hình nghệ thuật đa dạng và phong phú như hội họa, thư pháp, âm nhạc, thể thao giải trí đã phát triển đến mức thịnh vượng chưa từng có, và đóng một vai trò quan trọng trong thơ ca và văn học, trong đó thơ ca và văn học chọi gà là sự phản ánh trực tiếp của sự thịnh hành của chọi gà và giải trí trong thời nhà Đường.

Các hoạt động giải trí chọi gà phong phú và đầy màu sắc là cội nguồn nghệ thuật của sự sáng tạo văn thơ và văn chương của các bậc văn nhân thời Đường, đồng thời cũng là kết quả của việc mọi người thuộc mọi tầng lớp trong thời Đường say mê chọi gà và các hoạt động giải trí, và nó là bức tranh khắc họa sống động về sự thịnh vượng của văn hóa vui chơi giải trí vào thời nhà Đường.

Trò chơi chọi gà không chỉ là một trò giải trí hàng ngày mà triều đình nhà Đường, các học giả, nhà thơ và dân thường rất yêu thích, mà còn là một phong tục ngày lễ quan trọng của Lễ hội ẩm thực thời nhà Đường. của triều đại nhà Đường thịnh vượng. Sự phổ biến của hoạt động giải trí chọi gà vào thời nhà Đường gắn liền với bầu không khí xã hội lúc bấy giờ, đồng thời nó cũng là hiện thân của văn hóa tinh thần phong phú của người Đường trong các hoạt động giải trí. Lịch sử chọi gà xa xưa có thể bắt nguồn từ nguồn gốc của chọi gà hay còn gọi là gà chọi, gà chọi.

đá gà chọi 2018 Trò chơi chọi gà ở Trung Quốc cổ đại có lịch sử lâu đời và là một hoạt động vui chơi, giải trí tương đối phổ biến trong xã hội từ thời Tiền Tần. Ghi chép sớm nhất về trò chọi gà cổ có thể được tìm thấy trong “Zuo Zhuan” trong trò chọi gà của Ji Pingzhi, đề cập đến cuộc chọi gà thường xuyên giữa Ji Pingzi, hậu duệ của Công tước Huân của nước Lỗ vào thời Xuân Thu, và con cháu của Công tước Xiao, một hậu duệ của quý tộc đời đầu của nước Lỗ. Ji bôi bột mù tạt lên cánh gà, trong khi Phi đắp tay áo bằng kim loại lên chân gà.

Phương pháp huấn luyện gà chọi cũng được mô tả trong “Zhuangzi”, và thành ngữ “Like a wood chicken” bắt nguồn từ đó. Đá gà thời Tiền Tần hầu hết là trò chơi giải trí dành cho tầng lớp quý tộc. Thành tích chọi gà và hiệu số thắng thua trực tiếp bằng người thắng, thua của chủ chọi gà, chính vì vậy, chọi gà không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần mà ẩn chứa ý nghĩa nhân văn, xã hội đằng sau đó. Đằng sau cuộc chọi gà giữa tộc Ji và tộc Yun là sự lật đổ trật tự chính trị của Lu., Dẫn đến cái chết của Sheji. Lịch sử chọi gà này cũng được sử dụng như một ám chỉ của những người chơi gà chọi và các chính khách thời xưa. Trò chọi gà xưa cũng rất phổ biến trong nhân dân, đặc biệt là vào thời Tần và Hán.

Cha của Hoàng đế Gao của nhà Hán rất thích chọi gà. Trong “Tây Kinh các ghi chép linh tinh”, có ghi lại rằng cha của Lưu Bang đã chiến đấu với gà trống và cuju trong dân gian vì niềm vui của ông. Cảnh chọi gà giữa nhà Hán và nhà Hán cũng được các quý tộc trong triều yêu thích. Hoàng đế nước Ngô của nhà Hán, Lưu Biểu, bị ám ảnh bởi những con gà trống chọi gà.

Similar Posts